Menu
home
>>
รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท ประชุมและลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนสาย แยก ทล.3452 – สี่แยกบ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี (ตอนที่ 2)

(31 ม.ค. 67) นายผดุงศักดิ์ สรุจิกำจรวัฒนะ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ด้านดำเนินงาน) พร้อมคณะ ประชุมและลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนสาย แยก ทล.3452 – สี่แยกบ้านสร้าง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี (ตอนที่ 2) ระยะทางรวม 18.456 กิโลเมตร ซึ่งปัจจุบันการก่อสร้างมีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 72 คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2567 ทั้งนี้ รองอธิบดีฯ ได้เน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยในช่วงระหว่างการก่อสร้างให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยคำนึงถึงความสะดวกของประชาชนเป็นหลัก เมื่อโครงการดังกล่าวก่อสร้างแล้วเสร็จจะสามารถบรรเทาปัญหาการจราจรในตัวเมือง พร้อมรองรับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมจังหวัดปราจีนบุรี รวมทั้งส่งเสริมเศรษฐกิจการคมนาคมขนส่งสู่อินโดจีนทางประเทศกัมพูชา ได้อีกด้วย

สำหรับการตรวจติดตามความคืบหน้าในครั้งนี้มีนายเขตโสภณ โภคารัตนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักเครื่องกลและสื่อสาร นางสาวฉัตรนภา รักชาติเจริญ ผู้อำนวยการสำนักกฎหมาย นายคุณมาศ พันธุเตชะ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมลงพื้นที่ โดยมีนายอิสระชนม์ คงช่วย ผู้อำนวยการกลุ่มงานทางสนับสนุนการขนส่ง นายธนพนธ์ สุดสงวน วิศวกรโยธาปฏิบัติการ สำนักก่อสร้างทาง เป็นผู้นำลงพื้นที่และรายงานผลการดำเนินงานในภาพรวม ณ จังหวัดปราจีนบุรี

อื่นๆ

วิศวกรใหญ่ (ด้านควบคุมการก่อสร้าง) กรมทางหลวงชนบท ร่วมประชุมและลงพื้นที่กับคณะกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ ในโอกาสติดตามการบริหารงบประมาณและความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนสาย รย.3013 อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

อธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท เข้าร่วมประชุมติดตามสถานการณ์การค้าชายแดนในพื้นที่ ณ ด่านศุลกากรนครพนม ในโอกาสที่นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดนครพนม

อธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท บรรยายสรุปความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนเลียบแม่น้ำโขงนาคาวิถี ช่วงสะพานมิตรภาพไทย-ลาว (แห่งที่ 2) อ.เมือง จ.มุกดาหาร – พระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ในโอกาสที่รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งในพื้นที่ จ.นครพนม

อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กำชับหน่วยงานในสังกัดของ ทช. รับมือไฟป่าและหมอกควันในเขตทาง ลดปัญหาฝุ่น PM2.5 ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการเผาวัชพืชสองข้างทางในเขตทาง เพื่อความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน

Skip to content