Menu
home
>>
กรมทางหลวงชนบท เดินหน้าก่อสร้างถนนสาย ก ผังเมืองรวมเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว คาดปี 2570 พร้อมเปิดใช้รองรับการเจริญเติบโตของเมือง เชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมให้สมบูรณ์ ยกระดับการขนส่งสินค้าระหว่างจังหวัดและประเทศเพื่อนบ้านให้เดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยเต็มประสิทธิภาพ
อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ให้รายละเอียดโครงการว่า โครงการดังกล่าวดำเนินการก่อสร้างระยะทางรวม 12.795 กิโลเมตร เป็นถนนแอสฟัลต์ติกคอนกรีต ขนาด 4 ช่องจราจร กว้างช่องละ 3.25 เมตร ไหล่ทางกว้าง 2.40 เมตร แบ่งทิศทางจราจรโดยเกาะกลางแบบยกกว้าง 4.20 เมตร แบ่งเป็นช่วงนอกเขตชุมชน ตั้งแต่ กม.ที่ 0+000 ถึง กม.ที่ 1+400 และ กม.ที่ 8+400 ถึง กม.ที่ 12+975 เขตทางกว้าง 40 เมตร ส่วนช่วงในเขตชุมชน ตั้งแต่ กม.ที่ 1+400 ถึง กม.ที่ 8+400 เขตทางกว้าง 30 ถึง 40 เมตร ทางเท้ากว้างฝั่งละ 4 เมตร พร้อมระบบระบายน้ำ รวมทั้งก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กข้ามคลอง ขนาด 4 ช่องจราจร พร้อมไหล่ทาง จำนวน 2 แห่ง แห่งที่ 1 สะพานข้ามคลองปูน บริเวณ กม.ที่ 9+040 ความยาว 60 เมตร แห่งที่ 2 สะพานข้ามคลองนางชิง บริเวณ กม.ที่ 10+700 ความยาว 80 เมตร และมีสะพานลอยสำหรับเดินข้ามบริเวณหน้าโรงเรียนดาราสมุทร อีกจำนวน 1 แห่ง โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้นรวม 914.500 ล้านบาท
ทั้งนี้ เมื่อดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ ถนนสายดังกล่าวจะมีส่วนสำคัญในการเชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมในพื้นที่จังหวัดสระแก้วให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น การสัญจรของประชาชนในเขตเมือง เป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย บรรเทาปริมาณการจราจรแออัด ลดอุบัติเหตุ การขนส่งสินค้าออกสู่ตลาดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับการขยายตัวของชุมชนเมืองที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตเศรษฐกิจพิเศษและพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา รวมทั้งเสริมศักยภาพของจังหวัดสระแก้วในการเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์และจุดเชื่อมโยงด้านเศรษฐกิจระดับภูมิภาคได้อีกทางหนึ่งด้วย

อื่นๆ

รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ด้านบริหารและวิชาการ) ลงพื้นที่ประชุม Kick – off Meeting โครงการก่อสร้างถนนท่องเที่ยวตะนาวศรีคีรีพัฒน์ ช่วงบ้านเขาบันได – บ้านน้ำพุร้อน อำเภอหนองหญ้าปล้อง, เขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี

รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ การนำเสนอการจัดซื้อจัดจ้างโครงการก่อสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ โครงการก่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา จังหวัดพัทลุง และการอนุรักษ์โลมาอิรวดี

Skip to content