Menu
home
>>
อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ประชุมผู้บริหารระดับสูง ครั้งที่ 7/2567 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานในภาพรวม พร้อมเน้นย้ำให้หน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ อธิบดีฯ ได้เร่งรัดติดตามภาพรวมผลการเบิกจ่ายงบประมาณประจำปี 2567 การติดตามผลการดำเนินงานตามภารกิจของกรมในภาพรวม พร้อมทั้งได้แนะแนวทางในการปฏิบัติงาน เพื่อให้งานเป็นไปตามแผนที่วางไว้และเป็นไปตามมาตรฐานของกรม รวมทั้งได้ฟังการรายงานผลคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ของกรมทางหลวงชนบท ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ซึ่งกรมทางหลวงชนบทได้รับผลการประเมินสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของกระทรวงคมนาคม ร้อยละ 94.15
นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 1 – 18 แขวงทางหลวงชนบททั่วประเทศ และสำนักบำรุงทาง ติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนติดตามเฝ้าระวังถนนในโครงข่ายทางหลวงชนบทอย่างใกล้ชิด ซึ่งนอกจากการเตรียมเครื่องมือ เครื่องจักร วัสดุอุปกรณ์ ป้ายเตือน สะพานเบลีย์ ยานพาหนะแล้ว ยังได้กำชับให้เฝ้าระวังในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการเกิดเหตุดินสไลด์ โดยให้บริหารจัดการเส้นทางและเข้าดำเนินการแก้ไขอย่างรวดเร็วทันทีเมื่อเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

อื่นๆ

รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท ลงพื้นที่ประชุมตรวจการดำเนินโครงการบริหารจัดการลำดับชั้นทางหลวง และยกระดับความปลอดภัย ถนนสาย นบ.5038 ถนนเชื่อมสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ – ถนนราชพฤกษ์ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย รักษาการวิศวกรใหญ่กรมทางหลวงชนบท ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนสายเชื่อมศูนย์ซ่อมอากาศยาน – ศูนย์กลางการค้าส่งชายแดนบริเวณสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3 – ถนนเชื่อม ทล.212 อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

กรมทางหลวงชนบท บรรเทาการจราจรบนถนนสายหลัก รองรับการเจริญเติบโตของเมืองในอนาคต ขยายถนนสาย ปท.5021 เชื่อมอำเภอคลองหลวง – หนองเสือ จังหวัดปทุมธานี กว่า 32 กิโลเมตร คาดแล้วเสร็จในปี 2570

Skip to content