Menu
home
>>
กรมทางหลวงชนบท เพิ่มขีดความสามารถการคมนาคมพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองรับการขยายตัวของเมืองในอนาคต บรรเทาการจราจรติดขัด ตัดถนนใหม่สาย ง2 ผังเมืองรวมเมืองร้อยเอ็ด กว่า 7 กิโลเมตร เดินหน้ากว่า 11 % คาดแล้วเสร็จในปี 2568
ที่ผ่านมา ทช. ได้ดำเนินการก่อสร้างถนนสาย ง2 ผังเมืองรวมเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ช่วง กม.ที่ 0+000 ถึง กม.ที่ 3+810 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาเมืองและแก้ไขปัญหาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมในชุมชนเมืองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทช. จึงได้ดำเนินการก่อสร้างโครงข่ายถนนสายดังกล่าวให้สมบูรณ์ โดยมีจุดเริ่มโครงการฯ บริเวณ ทล.23 (ร้อยเอ็ด – เสลภูมิ) ช่วง กม.ที่ 3+810 ถึงจุดสิ้นสุดโครงการบริเวณ ทล.23 (ร้อยเอ็ด – มหาสารคราม) ช่วง กม.ที่ 11+193 รวมระยะทางดำเนินการ 7.383 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ จะก่อสร้างเป็นถนนแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาด 4 ช่องจราจร ผิวจราจรกว้างช่องละ 3.5 เมตร มีเกาะกลางเป็นแบบกำแพงคอนกรีตแบ่งทิศทางจราจร/เกาะกลางแบบทาสีตีเส้น รวมถึงมีการก่อสร้างระบบระบายน้ำ ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง เครื่องหมายจราจร และสิ่งอำนวยความสะดวก ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 569.700 ล้านบาท เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะเป็นการเชื่อมโยงโครงข่ายทางถนนให้สมบูรณ์ เพิ่มขีดความสามารถในการคมนาคมขนส่งในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียง บรรเทาการจราจรติดขัดในเขตเมือง ลดระยะเวลาในการเดินทาง รองรับปริมาณการจราจรในอนาคตให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อื่นๆ

อธิบดีกรมทางหลวงชนบท พร้อมด้วย รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท และคณะ เข้าร่วมประชุมชี้แจงกับคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 วุฒิสภา ครั้งที่ 11

Skip to content